วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

โครงการเรื่องน้ำขิง


โครงการเรื่องน้ำขิง
หลักการและเหตุผล
       สารพัดประโยชน์ของน้ำขิง ขิง จัดเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอด มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอความแก่และชะลอการเกิดริ้วรอย ขิงมีฤทธิ์ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและช่วยในการขับเหงื่อ ช่วยลดผลข้างเคียงจากสารเคมีที่ใช้ในการรักษามะเร็งดังนั้นควรรับประทานขิงควบคู่ไปกับการรักษามะเร็งจะเป็นผลดี
วัตถุประสงค์
       1.เพื่อแปรรูปสมุนไพรให้เป็นน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ
       2.เพื่อให้รู้จักกระบวนการผลิตน้ำสมุนไพร
       3.เพื่อศึกษาเรื่องสมุนไพร
เป้าหมาย
       เป้าหมายด้านปริมาณ
       1 เว็บไซต์ และ 1 บล็อก
       เป้าหมายด้านคุณภาพ
       เพื่อให้เว็บไซต์มีประโยชน์แก่ผู้อื่น
สถานที่การทำเป็นการ
       บ้านเลขที่ 129 ม.15 ต.ภูน้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

ระยะเวลาดำเนินการ
       วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558 – วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2558
วิธีการ
เวลา /  ขั้นตอน
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
1.ขั้นเตรียมงาน



-หาข้อมูล
2 มิ.ย. – 15 มิ.ย.


-หารูปภาพ
15 มิ.ย. – 30 มิ.ย.


2.ขั้นการดำเนินการ

1 ก.ค. – 31 ก.ค.

3.ขั้นสรุป


1 ส.ค. – 31ส.ค.

งบประมาณ
       งบประมาณที่คาดว่าจะต้องใช้ 450 บาท 
       งบประมาณที่ใช้จริง
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
       ด้านความรู้และประสบการณ์
       1.ทำให้รู้วิธีการทำน้ำขิงและนำไปเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพ
       2.นำไปประกอบอาชีพเพื่อหารายได้
การประเมินผล
รายการประเมิน

คุณภาพ
5
4
3
2
1
1.ช่วยลดอาการท้องอืด
                




2.ช่วยขับเหงื่อของร่างกาย





3.รสชาติ





4.ใช้รักษาควบคู่กับโรคมะเร็ง





ลงชื่อที่ปรึกษา
       นางสาวนวลนภา นามไพร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น