โครงการเรื่องน้ำขิง
หลักการและเหตุผล
สารพัดประโยชน์ของน้ำขิง ขิง จัดเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอด มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอความแก่และชะลอการเกิดริ้วรอย ขิงมีฤทธิ์ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและช่วยในการขับเหงื่อ ช่วยลดผลข้างเคียงจากสารเคมีที่ใช้ในการรักษามะเร็งดังนั้นควรรับประทานขิงควบคู่ไปกับการรักษามะเร็งจะเป็นผลดี
วัตถุประสงค์
1.เพื่อแปรรูปสมุนไพรให้เป็นน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ
2.เพื่อให้รู้จักกระบวนการผลิตน้ำสมุนไพร
3.เพื่อศึกษาเรื่องสมุนไพร
เป้าหมาย
เป้าหมายด้านปริมาณ
1 เว็บไซต์ และ 1 บล็อก
เป้าหมายด้านคุณภาพ
เพื่อให้เว็บไซต์มีประโยชน์แก่ผู้อื่น
สถานที่การทำเป็นการ
บ้านเลขที่ 129 ม.15 ต.ภูน้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์
ระยะเวลาดำเนินการ
วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558 – วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2558
วิธีการ
เวลา / ขั้นตอน
|
มิถุนายน
|
กรกฎาคม
|
สิงหาคม
|
1.ขั้นเตรียมงาน
| |||
-หาข้อมูล
|
2 มิ.ย. – 15 มิ.ย.
| ||
-หารูปภาพ
|
15 มิ.ย. – 30 มิ.ย.
| ||
2.ขั้นการดำเนินการ
|
1 ก.ค. – 31 ก.ค.
| ||
3.ขั้นสรุป
|
1 ส.ค. – 31ส.ค.
|
งบประมาณ
งบประมาณที่คาดว่าจะต้องใช้ 450 บาท
งบประมาณที่ใช้จริง
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ด้านความรู้และประสบการณ์
1.ทำให้รู้วิธีการทำน้ำขิงและนำไปเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพ
2.นำไปประกอบอาชีพเพื่อหารายได้
การประเมินผล
รายการประเมิน
|
คุณภาพ
| |||||
5
|
4
|
3
|
2
|
1
| ||
1.ช่วยลดอาการท้องอืด
| ||||||
2.ช่วยขับเหงื่อของร่างกาย
| ||||||
3.รสชาติ
| ||||||
4.ใช้รักษาควบคู่กับโรคมะเร็ง
| ||||||
ลงชื่อที่ปรึกษา
นางสาวนวลนภา นามไพร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น